Biến đổi khí hậu ở đồng bằng sông Cửu Long – Diễn biến và ứng phó

Ngày 17/06/2020

Series phim tài liệu Biến đổi khí hậu ở đồng bằng sông Cửu Long – Diễn biến và ứng phó do VTV thực hiện.

 

Nước biển dâng, xâm nhập mặn đe dọa an ninh lương thực quốc gia là những thực trạng đã, đang và sẽ diễn ra do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Với mong muốn mang đến cho khán giả một cái nhìn tổng quan về biến đổi khí hậu ở đồng bằng sông Cửu Long, ê-kíp của Trung tâm Phim tài liệu và Phóng sự, Đài THVN đã có chuyến tác nghiệp dọc 13 tỉnh, thành của vùng đất này.

Kịch bản của biến đổi khí hậu toàn cầu được hiểu như thế nào? Những ảnh hưởng của biến đổi khí hậu tới Việt Nam, đặc biệt là khu vực đồng bằng sông Cửu Long, ra sao? Giải pháp ứng phó trước mắt và kế hoạch thích ứng lâu dài là gì?… Tất cả những nội dung này sẽ được giải đáp trong series 10 tập phim tài liệu Biến đổi khí hậu ở đồng bằng sông Cửu Long – Diễn biến và ứng phó. Chuyến tác nghiệp dọc 13 tỉnh, thành thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long đã giúp ê-kíp thực hiện ghi lại được những hình ảnh thực tế về ảnh hưởng của biến đổi khí hậu tại nơi đây.

 

Tập 1 Tập 2 Tập 3 Tập 4 Tập 5
         
Tập 6 Tập 7 Tập 8 Tập 9 Tập 10

Bài viết liên quan

The Environment for Development (EfD) Initiative is a capacity building program in environmental economics focusing on research, policy interaction, and academic programs.

028.3844.8249 0834.337732 admin@EfD.vn 028.3847.7948

1A Hoàng Diệu, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TPHCM

Copyright (c) 2018 Environment for Devlopment in Vietnam

Designed by Sweetsoft