EfD-Vietnam chia sẻ với các doanh nghiệp Canada kết quả nghiên cứu về thích ứng với biến đổi khí hậu

Ngày 11/04/2023

Các nhà nghiên cứu EfD-Vietnam đã tiếp đón một nhóm các nhà lãnh đạo kinh doanh Canada đến thăm trong khuôn khổ một dự án nghiên cứu triển khai ứng dụng công nghệ bền vững cho ngành nông nghiệp, đặc biệt là lúa gạo.

 

Trung tâm Môi trường cho Phát triển (EfD-Vietnam) Viện Kinh tế Môi trường Đông Nam Á (EEPSEA) đã tiếp đón một nhóm các nhà lãnh đạo kinh doanh Canada đến thăm trong khuôn khổ một dự án nghiên cứu triển khai ứng dụng công nghệ bền vững cho ngành nông nghiệp, đặc biệt là lúa gạo.

Nhóm nghiên cứu quan tâm đến việc tìm hiểu về nhận thức của nông dân đối với các công nghệ canh tác lúa mới và các cơ hội giúp thúc đẩy việc áp dụng công nghệ trong ngành lúa gạo ở Việt Nam. Họ cũng muốn tìm hiểu thêm về các giống lúa chịu mặn, không sử dụng nước ngọt và không tốn nhiều diện tích đất, có khả năng trồng được trong môi trường có độ mặn cao như khu vực như Đồng bằng sông Cửu Long.

Bên cạnh các thông tin về thị trường ngành lúa gạo Việt Nam, nhóm các doanh nhân Canada cũng muốn lắng nghe quan điểm của các nhà nghiên cứu, những người có ít nhiều nhiều kinh nghiệm chuyên sâu và uy tín trong lĩnh vực này tại Việt Nam. 

“Chúng tôi có đọc qua một số báo cáo nghiên cứu về tác động của biến đổi khí hậu và chiến lược thích ứng với xâm nhập mặn tại các tỉnh sản xuất lúa ở Đồng bằng sông Cửu Long do các bạn thực hiện và phát hiện có nhiều thông tin hữu ích và thú vị. Do đó chúng tôi muốn được trao đổi và tìm hiểu kỹ hơn”. Jemi Onyejiaka, Phó Chủ tịch Bank of Montreal Capital Markets, đại diện nhóm nghiên cứu phát biểu.

Canada_business_1

Tại buổi trao đổi, các nhà nghiên cứu đã chia sẻ với họ các kết quả và hàm ý chính sách tổng quan từ các nghiên cứu đã triển khai, cũng như triển vọng và xu hướng của thị trường lúa gạo trong bối cảnh thích ứng công nghệ. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu còn hỗ trợ kết nối nhóm doanh nhân Canada với một số đối tác kinh doanh nông nghiệp đang triển khai các giải pháp sáng tạo cho sản xuất lúa gạo bền vững tại Việt Nam.

Canada_business_3

“Chuyến thăm này đã đóng góp một phần quan trọng nhiệm vụ của nhóm chúng tôi trong việc giới thiệu công nghệ sản xuất bền vững của Canada vào ngành lúa gạo Việt Nam.” James Cunningham, Phó Chủ tịch Southmedic Inc., thành viên nhóm công tác cho biết. Bằng cách chia sẻ kiến thức của mình và tạo điều kiện cho các kết nối với doanh nghiệp, các nhà nghiên cứu đã giúp tạo ra một nền tảng cho việc chia sẻ kiến thức và hợp tác, đó là điều rất quan trọng để thúc đẩy sự đổi mới và bền vững trong ngành lúa gạo cũng như nông nghiệp Việt Nam.

Canada_business_2

Bài viết liên quan

The Environment for Development (EfD) Initiative is a capacity building program in environmental economics focusing on research, policy interaction, and academic programs.

028.3844.8249 0834.337732 admin@EfD.vn 028.3847.7948

1A Hoàng Diệu, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TPHCM

Copyright (c) 2018 Environment for Devlopment in Vietnam

Designed by Sweetsoft